📌 Ngày 20/7/2022, với vai trò là chủ tịch Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam giai đoạn 2022-2024, Trường Đại học Kinh tế – Luật đã tổ chức tọa đàm “Phát triển và chia sẻ nguồn lực giữa các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam”
 
📌 Toạ đàm rất vinh dự được đón tiếp hơn 60 đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam. Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Kinh tế – Luật, Chủ tịch Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam đã trình bày nội dung và mục đích của Toạ đàm. Theo đó, Tọa đàm nhằm thảo luận các vấn đề liên quan đến trao đổi giảng viên giữa các cơ sở đào tạo Luật thuộc hệ thống cũng như đề xuất các sáng kiến nhằm đẩy mạnh phát triển, huy động nguồn lực, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, hợp tác trong và ngoài nước, nâng cao uy tín của các trường trong mạng lưới.
 
📌 Phiên 1 của Toạ đàm với chủ đề Phát triển nguồn lực tại các cơ sở đào tạo luật dưới sự chủ trì và điều hành của PGS. TS. Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Kinh tế – Luật và PGS. TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Trưởng Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội.
 
Tại phiên này, Toạ đàm rất vinh dự được lắng nghe tham luận từ:
– TS. Đào Gia Phúc, Viện trưởng Viện pháp Luật Quốc tế và So sánh, Trường ĐH Kinh tế Luật trình bày tham luận 1: Thu hút nguồn lực phục vụ phát triển của Trường ĐH Kinh tế – Luật thông qua hoạt động hợp tác quốc tế;
– TS Mai Văn Thắng, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, trường ĐH Luật Hà Nội trình bày tham luận 2: Kinh nghiệm phát triển đội ngũ giảng viên trong các cơ sở đào tạo luật theo mô hình nghiên cứu;
– PGS. TS. Phan Trung Hiền,Trưởng Khoa Luật, Đại học Cần Thơ, trình bày tham luận 3: Công bố bài báo quốc tế trong lĩnh vực khoa học luật tại Việt Nam: thực trạng và giải pháp.
 
📌 Phiên 2 của Toạ đàm với chủ đề Chia sẻ và trao đổi nguồn lực giữa các cơ sở đào tạo Luật dưới sự chủ trì và điều hành của PGS. TS. Trần Việt Dũng, Trưởng Khoa Luật Quốc tế, trường ĐH Luật TP.HCM và TS. Hoàng Ly Anh, Quyền trưởng phòng Quản lý Khoa học và trị sự Tạp chí, Trường Đại học Luật Hà Nội.
 
Tại phiên này, Toạ đàm rất vinh dự được lắng nghe tham luận từ:
– PGS. TS. Trần Việt Dũng, Trưởng Khoa Luật Quốc tế, trường ĐH Luật TP.HCM trình bày tham luận 4: Tăng cường hoạt động trao đổi giảng viên giữa các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam;
– TS. Hoàng Ly Anh, Quyền trưởng phòng Quản lý Khoa học và trị sự Tạp chí, Trường Đại học Luật Hà Nội, trình bày tham luận 5 “Trao đổi nguồn lực phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam”.
– TS. Lê Thị Thảo, Giám đốc Trung tâm Thực hành Luật và Khởi nghiệp, trường Đại học Luật, ĐH Huế trình bày tham luận 6: Hợp tác, trao đổi sinh viên giữa các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam.
 
📌 Toạ đàm đã thu hút sự quan tâm và trao đổi của các đại biểu là trưởng, phó các phòng ban, các Khoa, viện và giảng viên các trường thuộc Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam. Với những chia sẻ, trao đổi đầy tính chuyên môn và đa chiều, Toạ đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp và đề xuất các sáng kiến nhằm đẩy mạnh phát triển, nâng cao uy tín của các trường trong mạng lưới.
 
📌 Phát biểu bế mạc, PGS.TS Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Kinh tế – Luật, Chủ tịch Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật tại Việt Nam đã tổng kết các vấn đề chính yếu cần tập trung trong thời gian tới, bao gồm: công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế, các cơ sở chủ động kết nối, liên kết và ký MOU để tăng cường hợp tác, tạo thêm nhiều diễn đàn tập trung vào những chủ đề chuyên sâu, tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên và học liệu.
Có thể là hình ảnh về 10 người, màn hình và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'UEL TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ -LUẬT, ĐHQG-HCM THU HÚT NGUỒN LỰC PHỤC VỤ PHÁT TRIỄN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ LUẬT THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ CTU Tran Qu Khac Qui Unity Excellence Leadership'Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết '哈 는는 PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TẠI CÁC cơ SỞ ĐÀO TAO LUẬT THEO ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU KINH NGHIỆM TỪ KHOA LUẬT- -ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI KHOA LUẬT KHOA LUẬT Phuc Dao 団 安'Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'CANTHO UNIVERSITY BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ t ÛH CÔNG BỐ QUỐC TẾ TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC LUẬT ỞVIỆT NAM- THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP KHOA Phan Trung Hiền Khoa Luật- ĐH Cần Thơ www.ctu.edu.vr'Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TRAO ĐỔI GIẢNG VIÊN GIỮA CÁC cơ SỞ ĐÀO TẠO LUẬT CỦA VLSN PGS.TS. TRẦN VIỆT DŨNG Trường Đại Học Luật TP. HCM'Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'TRAO ĐỐI NGUÒN LỰC PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC GIỮA CÁC cơ SỞ ĐAO TẠO LUẬT TẠI VIỆT NAM: KINH NGHIỆM CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đ‘i xa thì đi cùng nhau" PHAN TRUNG HI... 1OOY TS. Hoàng Ly Anh Quyền Trưởng phòng Quản lý khoa học Tạp Trường Đại học Luật Hà Nội'Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'HỢP TÁC, TRAO ĐỔI SINH VIÊN TRONG MẠNG LƯỚI CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO LUẬT ỞVIỆT NAM Anh Hoang Thừa Thiên Huế, 7/2022 TS. ÊTHỊ THẢO Giám đốc Trung tâm Thực hành Luậtvà Khởi nghiệp Trường iho Luật, Đạihọc Huế'Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'UEL VIỆN PHÁP LUẬT QUỐC TẾ VÀ so SÁNH INSTITUTE OF INTERNATIONAL AND COMPARATIVE LAW'Có thể là hình ảnh về 11 người, màn hình và văn bản cho biết 'VNU-LS. Mai Van Tha... NOE Đỗ Thị Minh Thư Đỗ Minh ĐỗMinhKhôi.UEL Khôi.UEL CTU Tran Khac CTUKQui Qui Luu Minh Sang Vu Nga BDU Khoa Luật HUFLIT Huynh Thi Nam Hai Ngoc NgocehHai Le Thi Hai'


, ,